ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
เมษายน 23, 2017, 08:54:26 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

+  SYSTEMA PTW CLUB - BB GUN & AIRSOFT GUN - THAILAND
|-+  Market Place
| |-+  ตลาดนัด ptwclub (สินค้าไม่เกี่ยวกับบีบีกัน)
| | |-+  โครงการอบรมเพิ่มพูนทักษะทางด้านธุรกิจ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: โครงการอบรมเพิ่มพูนทักษะทางด้านธุรกิจ  (อ่าน 26 ครั้ง)
simall
Black Cylinder
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« เมื่อ: เมษายน 09, 2017, 11:04:14 AM »


โครงการอบรมเพิ่มพูนทักษะทางด้านธุรกิจ เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้าอบรมได้เพิ่มพูนทักษะด้านธุรกิจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจออกแบบ ต้นทุน รายรับ รายจ่าย ภาษี รวมไปถึงการบริหารทรัพยากรบุคคล คณะผู้จัดโครงการอบรมโดย ดร.พร วิรุฬห์รักษ์ จึงได้จัดอบรม “Basic Business Skill for Architects” ขึ้นในรูปแบบที่มาจากทั้งประสบการณ์ของผู้สอน การศึกษาปัญหาของการประกอบธุรกิจวิชาชีพสถาปนิกในปัจจุบัน และให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมในการเรียนด้วยการตั้งคำถาม แบ่งปันปัญหาจากประสบการณ์ทำงาน โดยผู้สอนจะให้แนะนำในการแก้ปัญหาพร้อมกับวิธีการบริหารด้านต่างๆ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำไปปรับใช้ในการประกอบวิชาชีพต่อไปได้ในอนาคต

เนื่องด้วยการบริหารองค์กรเป็นเงื่อนไขสำคัญในการประกอบธุรกิจไม่ว่าจะเป็น กลุ่มวิชาชีพใด แม้กระทั่งวิชาชีพสถาปนิกเอง ที่ถูกมองว่าเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ การออกแบบ ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในทักษะการทำธุรกิจ จากประสบการณ์ของผู้สอนที่ทำงานในวิชาชีพสถาปนิกและธุรกิจด้านการออกแบบมาเป็นเวลามากกว่า 10 ปี พบว่า วงการสถาปนิกในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจออกแบบขนาดเล็กก็ดี หรือสถาปนิกอิสระก็ดี ต่างก็ประสบกับปัญหาเรื่องขาดทักษะการทำธุรกิจ นำมาซึ่งปัญหาหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจขาดทุน การไม่สามารถบริหารค่าใช้จ่ายโครงการหรือค่าใช้จ่ายองค์กรได้ การไม่ทราบว่าต้นทุนอะไรบ้างที่ต้องเสียไปในการทำงาน การคิดค่าบริการวิชาชีพควรคำนึงถึงอะไรบ้าง การเจรจาต่อรองกับลูกค้า หลักการทำสัญญาไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ รวมไปถึงปัจจัยต่างๆ ที่ต้องคำนึงถึงในการเริ่มต้นเป็นผู้กระกอบการด้านการออกแบบด้วยตนเอง เป็นต้น โดยการดำเนินการธุรกิจให้อยู่รอดไปจนกระทั้งประสบความสำเร็จนั้น สถาปนิกควรต้องมีความรู้ ความเข้าใจในทักษะทางธุรกิจด้านต่างๆ ซึ่งมีหลายเงื่อนไขในการประกอบวิชาชีพทางด้านสถาปัตยกรรม

สิ่งที่ผู้เข้าอบรมจะได้รับ

1. สถาปนิกอิสระ (Freelance) สถาปนิกที่เป็นผู้บริหารองค์กร และเจ้าหน้าที่ธุรการหรือการเงินของบริษัทที่ประกอบธุรกิจออกแบบสถาปัตยกรรมได้มีความรู้พื้นฐานในการบริหารจัดการต้นทุน

2. เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานการบริหารองค์กรและการคิดค่าบริการวิชาชีพในวงการสถาปัตยกรรม

กลุ่มเป้าหมาย: สถาปนิกอิสระ, สถาปนิกที่เป็นผู้บริหารองค์กร, เจ้าหน้าที่ธุรการหรือการเงินของบริษัทที่ประกอบธุรกิจออกแบบสถาปัตยกรรม

จำนวนผู้เรียนในการอบรมหนึ่งครั้ง: 30 คน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง คลิกคำค้น:  ธุรกิจออกแบบ  , ธุรกิจสถาปัตยกรรม  ,ธุรกิจสถาปนิก  , ค่าใช้จ่ายการออกแบบ  , ค่าบริการวิชาชีพออกแบบ 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!